Hướng dẫn cách sửa rèm cửa ngay tại nhà và những lưu ý cần nhớ

Nội dung chính [ Ẩn ]

  Rèm cửa là một trong những nội thất được sử dụng khá phổ biến hiện nay, không chỉ là dụng cụ che nắng, chống nóng mà còn dùng để trang trí nhà cửa, tăng tính thẩm mỹ, sang trọng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, việc hư hỏng là điều không thể tránh khỏi, thông thường mọi người sẽ liên hệ thợ sửa chữa, thế nhưng những lỗi nhỏ các bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà. Dưới đây, Rem88.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa rèm cửa ngay tại nhà và những lưu ý cần nhớ khi sửa. 

  Những lỗi của rèm cửa có thể sửa tại nhà 

  Dưới đây là một số lỗi của rèm cửa sổ thường gặp nhất và có thể tự khắc tại nhà, chúng tôi sẽ tổng hợp và hướng dẫn chi tiết cách sửa rèm cửa chi tiết nhất. 

  Rèm bị rách

  Đầu tiên là lỗi rèm cửa bị rách, nhất là những rèm được may bằng vải hoặc rèm bằng nhựa, khi gặp vật sắc nhọn hoặc bị  tác động  từ gió mạnh hoặc người dùng có thể bị rách.

  Cách khắc phục: Bạn cùng kim - chỉ để vá lại những chỗ rách hoặc có thể dùng băng dính trong để cố định nếu vết rách không quá lớn. 

  Rèm cửa bị rách nhỏ có thể tự khắc phục tại nhà bằng cách may hoặc dán lại

  Vết rách nhỏ có thể tự khắc phục tại nhà bằng cách may hoặc dán lại

  Rèm bị xệ thanh ngang

  Thanh ngang hay còn gọi là giá treo rèm, đây là bộ phận quan trọng của rèm, sau 1 thời gian sử dụng chịu tác động của trọng lượng vải treo rèm, lực kéo đóng mở của người dùng mà thanh treo này có thể bị lỏng hoặc bị xệ xuống. 

  Cách xử lý: Bạn kiểm tra phía nào của thanh ngang bị xệ xuống, sau đó cùng tua vít vặn cố định lại chốt giữ của thanh nhanh đó, có thể lắp đặt thêm 1 chốt giữ nếu chốt cũ bị lỏng. 

  Rèm bị đứt dây

  Dây kéo rèm được xem là bộ phận thường xuyên hư hỏng nhất, bởi dây kéo thường mảnh, lực kéo của người dùng không đều rất dễ khiến cho dây bị đứt. 

  Cách xử lý: Xem phần đứt có sát quá so với trục quay hay không, nếu không sát có thể nối lại và sử dụng. Còn nếu đứt quá nhiều thì bạn tìm mua dây mới và thay thế chúng. 

  Rèm cửa bị ngắn

  Nếu trong quá trình lắp rèm bạn thấy rèm bị ngắn hơn so với cửa, hoặc bạn chuyển rèm sang vị trí khác có kích thước ô chờ lớn hơn, cao hơn thì rèm sẽ bị ngắn, ảnh hưởng đến khả năng chắn sáng và chống nóng. 

  cách sửa rèm cửa bị ngắn tại nhà vô cùng đơn giản

  Có thể may thêm 1 lớp rèm voan cho rèm cửa bị ngắn

  Cách sửa rèm cửa bị ngắn: May chắp thêm rèm theo kiểu cách điệu phía dưới hoặc sử dụng thêm 1 lớp vải voan bên ngoài. Với rèm cuốn thì bắt buộc phải thay mới nếu quá ngắn hoặc sử dụng thêm 1 yếm rèm phía trên sau đó hạ thanh treo rèm đang bị ngắn xuống 1 chút. 

  Xem Thêm:
  Kinh nghiệm thanh lý rèm cửa được giá cao
  Vải rèm cửa có mấy loại? Mua rèm cửa giá rẻ ở đâu tốt?
  Chọn rèm cửa sổ cho phòng khách cần lưu ý những gì?

  Một số lưu ý khi sửa rèm tại nhà

  • Xác định nguyên nhân hư hỏng: Như vậy khi sửa chữa bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và tối ưu chi phí hơn rất nhiều. 

  • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ: Hãy xem xét mức độ hư hỏng và chuẩn bị đầy đủ dụng cụ tháo, mở, thay thế để tránh việc sửa mà còn hư hỏng thêm. 

  • Không tự sửa khi không chắc chắn: Nếu bạn không chắc chắn về tay nghề của mình hoặc rèm bị hỏng quá nhiều, khả năng phục hồi không cao thì nên ưu tiên gọi thợ hoặc thay mới rèm cửa.

  Khi nào nên gọi thợ sửa rèm cửa?

  Ngoài những lỗi của rèm cửa có thể sửa tại nhà thì với những lỗi sau đây các bạn nên nhờ sự can thiệp của thợ sửa rèm: 

  Rèm bị hư hỏng quá nặng

  Với những trường hợp rèm hư hỏng quá nặng các bạn cũng không nên tự sửa mà liên hệ thợ sửa rèm để khắc phục và thay thế khi cần thiết. Bởi tình trạng hư hỏng quá nặng như rơi ốc vít, gãy thanh ngang, rách rèm thì việc khắc phục tài nhà rất khó, hoặc không thể khắc phục được như hiện trạng ban đầu gây mất thẩm mỹ. 

  thợ sửa rèm cửa sẽ có những kinh nghiệm sửa tốt và đẹp nếu như rèm bị hư hỏng nặng

  Rèm bị hư hỏng quá nặng nên ưu tiên gọi thợ sửa

  Kích thước rèm quá lớn

  Nếu kích thước rèm quá lớn thì việc tự sửa chữa sẽ gặp nhiều khó khăn, đây là một trong những trường hợp nên gọi thợ sửa rèm khi hư hỏng. Bởi kích thước rộng nên trọng lượng rèm cũng sẽ nặng hơn, nếu không đủ đồ nghề khi sửa chữa rất dễ khiến tình trạng hư hỏng nặng thêm. 

  Kết cấu quá phức tạp

  Nếu chiếc rèm nhà bạn có kết cấu quá phức tạp như: Rèm sáo gỗ, rèm roman 2 lớp, rèm có thêm yếm,.. thì không nên tự sửa chữa mà nên nhờ thợ sửa để đảm bảo chất lượng cũng như đưa rèm về nguyên hiện trạng ban đầu. 

  Lưu ý khi liên hệ sửa rèm cửa tại nhà 

  Những trường hợp rèm hư hỏng nặng thì liên hệ đơn vị sửa rèm là điều cần thiết, tuy nhiên để tránh mất tiền oan, khi liên hệ thợ sửa, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây. 

  Tham khảo giá cả trước khi gọi

  Hiện nay có rất nhiều đơn vị sửa chữa rèm cửa cũ với mức giá khác nhau để khách hàng lựa chọn. Do đó, trước khi quyết định gọi sửa, các bạn nên tham khảo mức giá sửa rèm hiện nay sau đó lựa chọn đơn vị phù hợp. 

  Thống nhất chi phí rèm cửa để tránh phát sinh

  Trước khi tiến hành sửa, hãy thống nhất về chi phí sửa chữa để tránh những phát sinh không đáng có hoặc thợ sửa rèm cửa sẽ tự ý đội giá lên. Trong quá trình sửa chữa, phải yêu cầu thợ thông báo và thống nhất trước khi thay thế hoặc sửa chữa để tránh những tranh cãi không đáng có. 

  sửa rèm cửa tại nhà và tất cả những lưu ý bạn cần biết

  Thống nhất tất cả mọi thứ trước khi để thợ tiến hành sửa rèm

  Ưu tiên những đơn vị uy tín, có bảo hành

  Hiện nay không khó để các bạn tìm được một đơn vị sửa rèm cửa Hà Nội, sửa rèm cửa Đà Nẵng, hay sửa rèm cửa TPHCM,... bởi dịch vụ này khá sôi động để đáp ứng nhu cầu của người dùng hiện nay. Không mất thời gian tìm kiếm cửa hàng trực tiếp như trước, bạn chỉ cần gõ từ khóa tìm kiếm như: sửa rèm cửa Bình Thạnh, sửa rèm cửa quận 7, sửa rèm cửa quận 2, hay tìm thợ sửa rèm cửa Hà Nội,... lập tức sẽ có hàng nghìn kết quả trả về cho bạn lựa chọn. 

  Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đáng tin cậy để các bạn lựa chọn, do đó hãy dành thời gian tham khảo, hoặc nhờ giới thiệu từ người quen, bạn bè để chọn ra đơn vị sửa rèm cửa sổ uy tín nhất nhé. Những đơn vị này thường sẽ có thêm bảo hành cho sản phẩm sau khi sửa, như vậy sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi rèm phát sinh sự cố ngay sau đó mà không mất thêm chi phí sửa. 

  Giám sát quá trình sửa rèm

  Trong quá trình thợ tiến hành sửa rèm, cần có người trong gia đình, hoặc văn phòng giám sát để tránh việc thợ sửa không triệt để, thay thế phụ kiện rèm không cần thiết. Điều này xảy ra khá thường xuyên nhằm đội chi phí sửa chữa lên nên các bạn cần lưu ý khi gọi thợ, kể cả sửa rèm cửa văn phòng hay gia đình. 

  Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết, cụ thể về cách sửa rèm cửa tại nhà và những lưu ý cần thiết để giúp cho rèm cửa gia đình bạn trở về trạng thái như ban đầu. Sửa rèm cửa sổ không khó nhưng cần nắm được nguyên lý vận hành và tỉ mỉ mới hoàn nguyên trạng ban đầu cho rèm mà không cần thay thế toàn bộ. Nếu cần tư vấn, hỗ trợ hoặc hướng dẫn sửa rèm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0968.831.622

  Đánh giá Hướng dẫn cách sửa rèm cửa ngay tại nhà và những lưu ý cần nhớ