Bật mí cách chọn rèm phong thủy mang lại tài lộc cho gia đình

Nội dung chính [ Ẩn ]

  Chọn rèm cửa cho gia đình không thể bỏ qua vấn đề phong thủy. Từ kiểu dáng, chất liệu, màu sắc đến cách treo rèm phong thủy đều phải hợp với hoàn cảnh xung quanh. Như vậy gia đình bạn mới gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Bài viết hôm nay Rem88 sẽ bật mí cho bạn cách chọn rèm cửa phong thủy mang lại nhiều tài lộc cho gia đình nhé.

  Vì sao nên chọn rèm cửa theo phong thủy?

  Nhiều người cho rằng phong thủy là một hình thức mê tín nhưng thực chất không phải. Đây là ngành khoa học tự nhiên dựa trên thuyết âm dương, ngũ hành và dịch lý đã được thử nghiệm hàng nghìn năm nay. Hiểu đơn giản phong thủy chính là học thuyết nghiên cứu chuyên sâu về ảnh hưởng của vận vật xung quanh đến đời sống con người.

  Chọn rèm phong thủy mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình

  Chọn rèm phong thủy mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình

  Rèm cửa là một vật dụng che chắn, trang trí cho căn nhà của bạn. Chọn được mẫu rèm phù hợp với phong thủy giúp nơi ở của bạn có nhiều vượng khí, gặp nhiều cát tường phú quý. Trong văn hóa phương Đông, phong thủy có ý nghĩa đặc biệt khi xây dựng, thiết kế hay trang trí nhà cử

  >>Tham khảo: Những mẫu rèm cửa vải voan phổ biến nhất hiện nay

  Các cách chọn rèm theo phong thuỷ phổ biến nhất hiện nay

  Các bạn hãy đón đọc tiếp bài viết của Rem88 để lưu lại các cách chọn rèm theo phong thuỷ phổ biến nhất hiện nay nhé!

  Chọn rèm phong thủy theo hướng nhà

  Chọn mành rèm phong thủy theo hướng nhà là một cách nhiều gia chủ đang áp dụng. Nếu cửa chính hướng về phía Đông hoặc Đông Nam bạn nên chọn rèm cửa màu xanh da trời hoặc màu nâu. Mẫu rèm vải buông rủ một cách tự nhiên là kiểu rèm cửa phù hợp nhất trong trường hợp này.

  Chọn rèm phong thủy theo hướng nhà cho gia chủ

  Chọn rèm phong thủy theo hướng nhà cho gia chủ

  Nếu cửa chính hoặc cửa sổ lắp rèm hướng về phía Tây Nam, phía Nam hoặc Đông Nam thì nên chọn rèm màu cam hoặc màu đỏ. Lắp đặt rèm cửa trong trường hợp này cần chọn rèm buông theo dạng khối vuông vức, làm bằng vải mềm mại. Tuyệt đối không dùng mẫu rèm thiết kế nhún bèo hay có hình bán nguyệt.

  Trường hợp cửa hướng ra phía Bắc thì dùng rèm cửa trang trí màu xanh hoặc màu đen là hợp lý nhất. Gia chủ nên chọn rèm kiểu xếp ly hoặc gấp nếp như rèm vải, rèm Roman… Các gợn sóng trên rèm sẽ giúp tăng vượng khí cho ngôi nhà theo hướng Bắc. Nếu nhà bạn có cửa mở theo hướng Tây hoặc Tây Bắc thì nên chọn rèm màu trắng hoặc màu xám. Mành rèm nên được thiết kế dạng thắt nơ, dạng bèo tạo cho rèm có độ vòng.

  Chọn rèm phong thủy theo mệnh gia chủ

  Bên cạnh chọn rèm phong thủy theo hướng nhà bạn cũng có thể chọn theo mệnh gia chủ. Mệnh cách của chủ nhà dựa trên yếu tố ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong tự nhiên.

  Chọn mành rèm phong thủy dựa trên mệnh của gia chủ

  Chọn mành rèm phong thủy dựa trên mệnh của gia chủ

  • Gia chủ mệnh Kim: Mệnh Kim hợp với các tông màu sáng và ánh kim như màu vàng, màu trắng. Ngoài ra, có thể điểm xuyết một chút màu nâu trên rèm cửa cũng tăng vượng khí cho căn nhà. Màu sắc tương khắc với mệnh Kim là màu đỏ, màu tím, màu hồng.

  • Gia chủ mệnh Thủy: Mệnh Thủy thích hợp dùng rèm cửa màu đen, màu xanh nước biển sẫm, màu xanh dương. Bạn cũng có thể kết hợp với màu trắng hoặc màu vàng kim cho rèm cửa. Màu sắc kiêng kỵ với người mệnh Thủy là màu nâu và màu vàng đất.

  • Gia chủ mệnh Mộc: Mệnh Mộc hợp nhất với rèm cửa màu xanh lá cây, màu xanh nước biển hoặc màu đen. Người mệnh Mộc không nên dùng rèm cửa màu trắng, bạch kim hoặc vàng ánh kim.

  • Gia chủ mệnh Hỏa: Mệnh Hỏa tương sinh với rèm cửa màu đỏ, màu tím, màu hồng, có thể kết hợp với màu xanh lá. Màu sắc kiêng kỵ của người mệnh Hỏa là màu đen, xanh dương, xanh nước biển đậm.

  • Gia chủ mệnh Thổ: Mệnh Thổ nên dùng rèm cửa màu nâu đất, màu vàng đất. Vì Hỏa sinh Thổ nên màu hồng, màu đỏ hay màu tím cũng rất hợp với người mệnh Thổ. Màu sắc không nên sử dụng cho rèm cửa trong nhà người mệnh Thổ là màu xanh lá cây.

  Chọn rèm phong thủy theo không gian

  Chọn rèm cửa phong thủy cho phòng khách bạn có thể cân nhắc đến rèm màu đỏ. Màu đỏ tượng trưng cho năng lượng, sức mạnh, danh vọng, thích hợp làm rèm cửa cho phòng khách. Trong khi đó, phòng ngủ phải tránh chọn rèm có màu rực rỡ như đỏ, da cam, xanh nõn chuối… Bạn nên chọn những mẫu rèm màu trầm hơn để giúp các thành viên có giấc ngủ yên bình.

  Chọn rèm cửa phong thủy cho phòng ngủ nên chọn chất liệu vải dày dạn

  Chọn rèm cửa phong thủy cho phòng ngủ nên chọn chất liệu vải dày dạn

  Rèm cửa cho phòng bếp nên dùng màu sắc đậm, tối vì đây là nơi “lộc thực”, cần chọn rèm kín đáo để không bị bay mất vượng khí. Rèm cửa cho phòng bếp kiêm phòng ăn có thể dùng họa tiết thêu hoa. Mành rèm phong thủy cho phòng đọc sách, làm việc nên chọn mẫu rèm màu sắc dịu nhẹ, tránh để người dùng phân tâm.

  Trên đây là một số cách chọn rèm cửa phong thủy cho gia đình thêm nhiều vận khí. Hy vọng qua bài viết bạn đã có thể tự chọn mẫu rèm phong thủy cho ngôi nhà của mình. Truy cập ngay Website https://rem88.vn/ hoặc Hotline 09688.31622 để được Rem88 tư vấn và nhận các ưu đãi hấp dẫn.

  Đánh giá Bật mí cách chọn rèm phong thủy mang lại tài lộc cho gia đình