Cách Chọn Rèm Cửa Lối Đi Chuẩn Phong Thủy Bạn Nên Biết

Nội dung chính [ Ẩn ]

  Rèm cửa lối đi hay màn rèm cửa cho lối đi, trong từng căn phòng đều có các lối đi riêng biệt ví dụ như lối vào phòng, lối đi ra ban công, lối đi ra sân vườn... thường những cửa lối đi này đều sẽ sở hữu diện tích lớn. Vì lẽ đó mà ánh nắng thường chiếu trực diện vào căn phòng. Và điều bạn có thể làm để ngăn chặn tình trạng này chính là trang trí cho không gian này một chiếc rèm cửa lối đi. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn lựa hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết dưới đây.

  Chọn rèm cửa lối đi theo mệnh của gia chủ

  Dựa theo mệnh của gia chủ là cách chọn rèm cửa lối đi phổ biến nhất mà Rem88 muốn chia sẻ đầu tiên đến bạn. Cùng tìm hiểu với chúng tôi về cách chọn này bạn nhé.

  Lựa chọn rèm cửa lối đi

  Lựa chọn rèm cửa lối đi 

  Hành Kim

  Nếu gia chủ thuộc mệnh Kim tốt nhất bạn nên dùng tông màu sáng và các sắc ánh kim vì màu trắng được xem là màu sở hữu của bản mệnh này. Thêm vào đó, bạn cũng nên kết hợp với những tông màu nâu, màu vàng trong quá trình trang trí ví dụ như sơn tường, rèm cửa, màu sắc nội thất. Vì đây chính là những màu sắc sinh vượng. Các màu này luôn mang lại niềm vui, sự may mắn dành cho gia chủ.  

  Nhưng gia chủ cần phải tránh các màu sắc kiêng kỵ ví dụ như màu hồng, màu đỏ, màu tím. 

  >>Xem thêm: Rèm cửa lật và những thông tin bạn cần biết

  Hành Mộc

  Gia chủ thuộc mệnh Mộc nên dùng các tông màu rèm vải màu xanh, ngoài ra bạn cũng nên kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm. Gia chủ cần tránh sử dụng các tông màu trắng và sắc ánh kim khi lựa chọn rèm cửa.

  Màu xanh được xem là màu sở hữu của bản mệnh Mộc. Xanh sở hữu nhiều sắc độ, từ cốm nhạt cho đến xanh lá đậm, tạo nên một cảm giác mát mẻ cũng như gần gũi với thiên nhiên nhất trong các màu. Trời mùa hè thường nóng nực, rèm cửa lối đi màu xanh là một trong các cách nhằm giữ sự thoáng đãng trong căn nhà của bạn. Màu xanh còn mang tới sự bình yên và êm ả của tâm hồn.

  màn cửa lối đi

  Rèm cửa lối đi màu xanh dương cho gia chủ mệnh Mộc

  Không những vậy, rèm cửa màu xanh nên kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm, đây chính là màu đại diện cho hành Thủy, cực kỳ tốt cho người hành Mộc.

  Hành Thủy

  Màu đen hay xanh dương (Thủy) và cả xanh lá cây (Mộc) thì chỉ nên sử dụng nhằm điểm xuyết trên thân rèm.

  Gia chủ thuộc mệnh Thủy nên dùng các tông màu đen, màu xanh biển sẫm, không những vậy bạn còn nên kết hợp với những tông màu trắng và các sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy) dành cho chiếc rèm cửa.

  Gia chủ cũng nên tránh sử dụng các màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

  Hành Hỏa

  Chủ nhà thuộc mệnh Hỏa, đối với bản mệnh này bạn nên dùng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra cũng nên kết hợp với những tông màu xanh khi chọn rèm cửa.

  Bản mệnh này gia chủ nên tránh sử dụng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

  Hành Thổ

  Gia chủ nên dùng những tông màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ) đây chính là màu đại diện cho hành Hỏa, vô cùng tốt cho người hành Thổ.

  Màu xanh sẽ là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh sử dụng (Thanh mộc khắc Thổ). Sự mạnh mẽ cũng như hài hoà của yếu tố Thổ trong nhà sẽ hỗ trợ tạo nên sự chắc chắn, giàu sinh lực và sự bảo vệ dành cho tất cả những mối quan hệ của bạn.

  Rèm cửa lối đi ra ban công cho gia chủ mệnh Hỏa

  Rèm cửa lối đi ra ban công cho gia chủ mệnh Hỏa

  Chọn rèm cửa lối đi theo hướng nhà

  Đối với cách chọn rèm cửa lối đi theo hướng nhà bạn có thể tham khảo những cách chọn như sau nhé!

  • Trường hợp nếu như cửa mở ra thuộc hướng Bắc, bạn nên trang trí với rèm cửa lối đi màu xanh hay là đen, vì ở hướng này, hành sinh vượng chính là Thủy.

  Tốt nhất bạn nên chọn các kiểu rèm cửa có những đường nếp xếp li ví dụ như rèm roman, rèm vải, vì rèm này sẽ tạo cảm giác gợn sóng, giúp chúng ta liên tưởng đến hình ảnh của sông nước, điều này cũng sẽ làm tăng vượng khí cho ngôi nhà của bạn.

  • Trường hợp nếu như cửa chính mở về phía Đông hoặc là Đông Nam, loại rèm cửa có màu xanh hay là màu nâu để buông rủ tự nhiên chính là lựa chọn tốt nhất.

  • Nếu cửa chính hay cửa sổ trông hướng về hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Nam, bạn nên chọn gam đỏ hay là cam. Rèm cửa lối đi sẽ được buông theo dạng khối vuông vức tuy nhiên sẽ mềm mại, không nên nhún bèo theo dạng hình bán nguyệt.

  • Nếu như khi cửa mở đang theo hướng Tây và Tây Bắc, thì bạn nên chọn rèm cửa màu trắng hay xám. Đồng thời, để có thể chọn rèm cửa theo phong thủy, hướng Tây thuộc hành Kim, vì vậy ta nên chọn rèm cửa sở hữu dạng bèo hoặc thắt nơ sẽ tạo cho rèm cửa có độ vòng, điều này sẽ càng tăng thêm vượng  khí cho căn phòng.

  Trên đây là những cách đơn giản nhất giúp bạn chọn được rèm cửa lối đi chuẩn phong thủy mà Rem88 muốn chia sẻ đến bạn. Hãy thường xuyên theo dõi kênh để liên tục cập nhật nhiều thông tin bổ ích nữa bạn nhé!
  Đánh giá Cách Chọn Rèm Cửa Lối Đi Chuẩn Phong Thủy Bạn Nên Biết