Hướng dẫn cách may rèm cửa tại nhà đẹp như thợ chuyên nghiệp

Nội dung chính [ Ẩn ]

  Rèm cửa là đồ nội thất không thể thiếu để trang trí cho căn nhà. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu rèm cửa phục vụ nhu cầu người tiêu dùng. Nhưng nếu bạn không thích dùng mẫu rèm có sẵn thì có thể tự may rèm cửa ở nhà. Bài viết hôm nay REM88 sẽ hướng dẫn bạn cách may rèm cửa tại nhà đẹp như thợ chuyên nghiệp nhé.

  Những lợi ích của việc tự may rèm cửa

  Một bộ rèm cửa đẹp giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian trong phòng rất nhiều. Nếu bạn là người khéo tay và có các dụng cụ chuyên nghiệp như máy may rèm cửa thì có thể tự may rèm ngay tại nhà. Một số lợi ích của việc tự may rèm cửa sổ tại nhà như sau:

  Lựa chọn kiểu rèm theo ý thích: Tự may rèm cửa tại nhà bạn có thể tự chọn chất vải, mẫu rèm và sáng tạo kiểu dáng theo cách riêng của bản thân. Chắc chắn chiếc rèm nhà bạn sẽ là sản phẩm độc đáo, không nơi nào trên thị trường có. Đặc biệt, mẫu rèm bạn tự thiết kế sẽ mang phong cách cá nhân của bạn.

  Tự may rèm cửa tại nhà giúp bạn có những mẫu rèm theo sở thích

  Tự may rèm cửa tại nhà giúp bạn có những mẫu rèm theo sở thích

  May rèm phù hợp với khu vực cửa: Một số khu vực cửa đặc biệt không có mẫu rèm may sẵn phù hợp. Rèm cửa may sẵn không thể che chắn hoàn hảo cửa sổ khiến không gian mất thẩm mỹ. Vậy nên cần tự may rèm cửa theo mẫu riêng để khắc phục các khuyết điểm này.

  Tiết kiệm chi phí trang trí nội thất: Rèm cửa tự may bao giờ cũng có giá thành rẻ hơn với rèm cửa được may sẵn. Vẫn với kiểu dáng, kích thước và chất lượng như nhau nhưng lại tối ưu được giá may rèm cửa. Bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí trong quá trình lắp đặt, trang trí nội thất.

  Xem thêm:
  Hướng dẫn cách sửa rèm cửa chi tiết ngay tại nhà
  Rèm Voan - Tạo không gian thơ mộng cho căn phòng ngủ

  Các loại rèm cửa đơn giản có thể may tại nhà

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu rèm cửa với các kiểu dáng đa dạng. Tuy nhiên không phải loại rèm nào cũng có thể tự may tại nhà, nhất là khi bạn không phải thợ chuyên nghiệp. Tự may rèm cửa có một số loại phổ biến sau:

  • May rèm vải: Rèm vải cửa sổ là mẫu rèm thông dụng, cấu tạo đơn giản, dễ dàng tự may tại nhà. Rèm vải có thể làm từ nhiều chất liệu như vải nhung, vải voan, vải lụa, vải Cotton, vải Polyester… Cách may rèm ore vải và cách may rèm xếp ly vải là hai kiểu may cơ bản nhất. 

  • May rèm Roman: Cách may rèm Roman cũng không phức tạp, có thể tự thực hiện tại nhà. Loại rèm này thường dùng vải nhựa tổng hợp, may thành các lá chồng lên nhau. Người ra thiết kế dây rút để kéo rèm đóng mở, vô cùng tiện lợi. Rèm Roman cửa sổ đặc biệt phù hợp với các ô cửa sổ nhỏ, mang lại vẻ đẹp hiện đại cho căn nhà của bạn.

  May rèm cửa sổ Roman cấu tạo đơn giản

  May rèm cửa sổ Roman cấu tạo đơn giản

  Hướng dẫn may rèm cửa tại nhà chuyên nghiệp

  Cách may rèm cửa phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại rèm, dụng cụ may rèm… Dưới đây là hướng dẫn may rèm cửa tại nhà cơ bản bạn có thể tham khảo.

  Bước 1: Xác định mẫu rèm cần may

  Trước khi bắt đầu tự may rèm cửa tại nhà bạn cần xác định mẫu rèm cần may. Mỗi mẫu rèm lại có phương pháp may và loại vải khác nhau. Xác định mẫu rèm cần có kiểu dáng phù hợp với không gian. Chẳng hạn không gian hiện đại có thể may rèm Roman, rèm vải Ore…

  Bước 2: Chọn chất liệu vải may rèm cửa sổ

  Vải may rèm cửa sổ cũng có vai trò quan trọng quyết định đến thẩm mỹ của rèm. Có nhiều chất vải có thể sử dụng khi may rèm cửa, dựa trên kiểu dáng rèm và nhu cầu sử dụng để bạn chọn chất vải phù hợp.

  Nếu bạn chọn mẫu rèm vải để trang trí, không cần che nắng thì có thể cân nhắc chọn vải voan. Ngược lại, sử dụng rèm cho phòng ngủ cần loại vải dày, che chắn kín thì chọn vải nhung, vải Cotton…

  Chọn chất liệu vải may rèm cửa phù hợp với không gian

  Chọn chất liệu vải may rèm cửa phù hợp với không gian

  Bước 3: Đo kích thước và cắt rèm cửa

  May rèm cửa đẹp phải có kích thước rèm khớp với kích thước cửa sổ. Sai lầm thường gặp nhất khi may rèm tại nhà chính là không đo kích thước cửa sổ một cách chính xác mà chỉ ước lượng. Điều này dẫn đến chiều dài, chiều rộng của rèm không tương xứng với cửa sổ, dẫn đến mất thẩm mỹ.

  Bạn nên tiến hành đo cửa sổ, dựa vào kiểu rèm để tính ra kích thước của rèm cửa. Rèm Roman phải có chiều rộng bằng với chiều rộng cửa, trong khi rèm vải cần rộng hơn khoảng 1.5 cm. Bạn cần tính toán làm sao để dù đóng hay mở thì rèm cửa vẫn có kích thước tương xứng với cửa sổ.

  Bước 4: May rèm cửa theo đặc điểm loại rèm đã chọn

  Sau khi đã cắt được tấm vải may rèm ưng ý bạn sẽ tiến hành may rèm cửa dựa trên đặc điểm của rèm đã chọn. Rèm cửa Ore thì cần tạo các lượn sóng mềm mại và đục lỗ trên đầu để cho vào thanh treo. Rèm xếp ly bạn cần may theo kiểu gấp nếp vải tạo độ chun sóng rèm.

  Trong khi đó rèm cửa Roman cần may các lá rèm chống lên nhau và thiết kế dây rút. Cách may rèm định hình là định hình sóng rèm bằng lưới và mếch. Như vậy thì dù rèm di chuyển thế nào cũng luôn có các sóng suông đều, đẹp.

  Trên đây là hướng dẫn may rèm cửa chi tiết bài viết đã giới thiệu tới bạn. Nếu bạn muốn có mẫu rèm của riêng mình nhưng không biết cách may thì có thể đặt may rèm cửa theo yêu cầu. Truy cập ngay Website REM88 hoặc liên hệ Hotline: 0968.831.622 - 0974.521.055 để được REM88 tư vấn chi tiết nhé.

  Đánh giá Hướng dẫn cách may rèm cửa tại nhà đẹp như thợ chuyên nghiệp