Mở đại lý rèm cửa có khó không? Chia sẻ kinh nghiệm làm đại lý rèm cửa

Nội dung chính [ Ẩn ]

  Một vài năm trở lại đây, sử dụng rèm cửa đang là xu hướng trang trí nội thất được nhiều người quan tâm. Cũng vì vậy nhu cầu mua bán rèm cửa ngày càng tăng nhanh mở ra tiềm năng phát triển cực lớn cho các đơn vị kinh doanh đại lý rèm cửa. Bạn cũng đang ấp ủ giấc mơ trở thành một đại lý rèm cửa Hà Nội. Muốn làm đại lý rèm cửa cần quan tâm đến những vấn đề gì? Bài viết dưới đây sẽ đưa đến cho bạn câu trả lời cho vấn đề này!

  Mở đại lý rèm cửa có khó không? Làm sao để kinh doanh rèm cửa có lời?

  Mở đại lý rèm cửa có khó không? Làm sao để kinh doanh rèm cửa có lời?

  Tiềm năng phát triển của kinh doanh đại lý rèm cửa

  Nhu cầu mua rèm cửa ngày càng tăng tại các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội và TP HCM. Điều này mở ra một thị trường tiềm năng cho các đơn vị đại lý kinh doanh rèm cửa. 

  Trong điều kiện thị trường cầu lớn hơn cung như hiện nay, chỉ cần có sản phẩm tốt, chế độ chăm sóc và tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm, đây hoàn toàn là một lĩnh vực rất đáng để thử sức và đầu tư. Nhận thấy được tiềm năng thị trường lớn, nhiều bạn trẻ đang ấp ủ kế hoạch trở thành một đại lý kinh doanh các loại rèm cửa chuyên dụng. Nếu bạn cũng đang ấp ủ giấc mơ này, còn chần chờ gì mà không nắm lấy cơ hội và hiện thực hóa ước mơ của mình.

  Tham khảo:
  Bí kíp thanh lý rèm cửa sổ giá cao không phải ai cũng biết
  Hướng dẫn cách may ô rê rèm cửa ngay tại nhà
  Cách sửa rèm cửa sổ đơn giản ngay tại nhà

  Các vấn đề cần quan tâm nếu muốn làm đại lý rèm cửa

  Để có thể thành công kinh doanh và kiếm lời, có khá nhiều vấn đề mà các bạn cần quan tâm, tìm hiểu. Với một đại lý rèm cửa, phân khúc khách hàng, các mặt hàng kinh doanh, hình thức kinh doanh và kho cùng cửa hàng là những vấn đề đặc biệt quan trọng. 

  Phân khúc khách hàng

  Lượng khách hàng tiềm năng mà bạn hướng tới là những ai? Chính thu nhập của họ sẽ quyết định loại sản phẩm mà đại lý của bạn sẽ kinh doanh. Do đó việc xác định tập khách hàng của đại lý rèm cửa vô cùng quan trọng. 

  Hiện nay rèm cửa thường được sử dụng tại nhiều gia đình, chung cư, biệt thự và công ty. Nhìn chung tập khách hàng lớn nhất là tầm trung và cao cấp. Từ đó các chủ đại lý rèm tương lai có thể khảo sát thị trường, chọn lựa sản phẩm phù hợp cho cửa hàng của mình. 

  mở đại lý rèm cửa cần những gì, chi phí bao nhiêu?

  Lựa chọn phân khúc khách hàng mục tiêu và dòng rèm cửa phù hợp

  Chọn lựa mẫu rèm kinh doanh

  Sau khi chọn được tập khách hàng mục tiêu, bạn cần tham khảo thị trường và lựa chọn được mặt hàng kinh doanh của cửa hàng. Ở phân khúc cao cấp, chúng ta có thể tham khảo các loại rèm lụa, rèm nhung hoặc các mẫu rèm cổ điển sang trọng. Với khách hàng tầm trung những mẫu rèm nhựa, rèm vải voan nhiều lớp hẳn sẽ là lựa chọn tốt nhất.

  Về địa chỉ nhập hàng, bạn có thể tham khảo các nguồn hàng tại xưởng, các thương hiệu cần tìm đại ký kinh doanh,... Tuy nhiên cần kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng và tối ưu chi phí. 

  Hình thức kinh doanh

  Kinh doanh online, offline hay kết hợp cả hai? Với kinh doanh online chúng ta sẽ không cần tốn quá nhiều chi phí cho mặt bằng và cửa hàng song sẽ khó khăn trong việc hình thành thương hiệu, độ nhận diện. Ngược lại kinh doanh tại cửa hàng yếu tố nhận diện khá tốt song chi phí mặt bằng, cửa hàng khá cao. 

  Theo kinh nghiệm, bạn nên kinh doanh online trước trên các sàn thương mại, mạng xã hội để tối ưu hóa chi phí nhằm có mức giá bán tốt nhất để kéo khách hàng. Sau đó phát triển dần và điều hành song song cả hai hình thức online và offline. 

  Chi phí và vốn lưu động

  Dù có tiềm năng phát triển lớn tuy nhiên đã kinh doanh buộc phải chấp nhận rủi ro. Vì vậy trước tiên hãy chuẩn bị sẵn sàng một tinh thần thép và tiềm lực tài chính đủ lớn. 

  Chi phí và vốn lưu động bao gồm: Phí kho và mặt bằng, phí quảng cáo, phí nhập hàng và một khoản tiền duy trì hoạt động của cửa hàng khi lượng khách chưa nhiều. Thường mức chi phí và vốn sẽ được quyết định dựa vào quy mô của cửa tiệm. 

  Đại lý rèm của bạn sẽ kinh doanh loại rèm nào?

  Đại lý rèm của bạn sẽ kinh doanh loại rèm nào?

  Xem thêm::
  200+ Mẫu rèm phòng ngủ đẹp cho gian phòng thêm lung linh
  150+ Mẫu rèm cầu vồng phòng khách đẹp nhất hiện nay

  Một vài kinh nghiệm kinh doanh đại lý rèm cửa lời 99%

  Ngoài ra để tự tin hơn trên con đường khởi nghiệp của mình, bạn có thể tham khảo thêm một số những kinh nghiệm kinh doanh của nhiều chủ đại lý rèm cửa được chia sẻ dưới đây!

  • Đầu tiên về sản phẩm, nên đa dạng hóa các mặt hàng sản phẩm kinh doanh để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng thay vì chỉ là một đại lý rèm cửa nhựa, vải hay lụa,... 

  • Bên cạnh việc phát triển quy mô cửa hàng bạn nên triển khai các hoạt động gia tăng độ nhận biết để có thêm khách hàng, gợi mở nhu cầu.

  • Trong giai đoạn đầu, khi khách hàng chưa biết đến đại lý của bạn thì sự đa dạng về sản phẩm và giá tốt chính là yếu tố giúp thu hút và thuyết phục khách hàng chọn lựa sản phẩm của cửa hàng bạn. 

  • Cuối cùng đừng quên tối ưu chính sách sản phẩm, vận chuyển và chăm sóc khách hàng để giữ chân khách hàng cũ và thu hút tập khách mới nhé!

  Với tiềm năng phát triển lớn, tỉ lệ kiếm lời cao, mở đại lý rèm cửa đã và đang là giấc mơ khởi nghiệp của nhiều bạn trẻ. Tại bài viết trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu rõ về tiềm năng của việc mở đại lý rèm cửa cũng cũng kinh nghiệm kinh doanh rèm cửa kiếm lời nhanh. Hy vọng có thể đưa đến cho bạn những kiến thức cùng kinh nghiệm hữu ích để hiện thực hóa giấc mơ!

  Đánh giá Mở đại lý rèm cửa có khó không? Chia sẻ kinh nghiệm làm đại lý rèm cửa